ไปหน้าแรกกระปุก
 
เกมส์
เกมส์
ฟังเพลง
ฟังเพลง
ดูดวง
ดูดวง
ฟุตบอล
ฟุตบอล
ดูทีวี
ดูทีวี
ภาพเคลื่อนไหว
ภาพเคลื่อนไหว
กลอน
กลอน
ดูหนัง
ดูหนัง
Glitter
Glitter

ดิกชันนารี Dictionary แปลภาษา English-Thai


พจนานุกรมอังกฤษ-ไทย พจนานุกรมไทย-อังกฤษ
Dictionary online Thai English ดิกชันนารี ไทย อังกฤษ พจนานุกรม แปลศัพท์ แปลไทย
แปลภาษา เป็นภาษาอังกฤษ และ แปลภาษา อังกฤษ เป็น ไทย ได้ ง่าย ด้วย Kapook Dictionary

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<

but

  มีความหมายดังนี้   (จำนวนครั้งที่ถูกค้น 149 ครั้ง )
English-Thai: NECTEC's Lexitron Dictionary
but conj. แต่ Syn. however Related. หากว่า,แต่ทว่า but perp. ยกเว้น Syn. except Related. เว้นแต่,นอกจาก but adv. เป็นแต่เพียง Syn. only Related. เพียงแต่
Thai-English: NECTEC's Lexitron Dictionary
แต่ว่า conj. but Related. however Def. เป็นคำเชื่อมทำให้ความกลับกันหรือขัดแย้งกัน Sample: เขาได้แต่งงานกับคนที่เขารัก แต่ว่าเขาไม่มีความสุขเพราะผู้หญิงคนนั้นไม่ได้รักเขา แต่ conj. but Syn. แต่ว่า Related. however,nevertheless,yet Def. เชื่อมความให้กลับกัน ให้ยิ่งหย่อนกว่ากัน หรือให้แย้งกัน Ant. และ Sample: คนส่วนมากต้องการใช้งานระบบเครือข่ายแต่ต้องไม่ใช่ระบบ LAN แต่กระนั้น conj. but Syn. แต่,ถึงกระนั้น,แม้กระนั้น Related. even so,nevertheless Def. ใช้อ้างถึงข้อความที่กล่าวไปแล้ว และระบุว่าขัดแย้งกับข้อความที่ตามมา Sample: เราพยายามทุกวิถีทาง แต่กระนั้นก็ไม่สำเร็จ แต่กลับ conj. but Syn. แต่,กลับ Sample: ในขณะที่ราคาของเครื่องคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ๆ นั้นมีราคาถูกลงแต่กลับมีขีดความสามารถสูงขึ้น แต่ทว่า conj. but Syn. แต่,ทว่า,แต่ถ้าว่า ,ถ้าว่า Related. however Sample: น้องอยากไปเที่ยวแต่ทว่ายังทำการบ้านไม่เสร็จ ทว่า conj. but Syn. แต่ทว่า,แต่ว่า,แต่,แต่ถ้าว่า Def. คำที่ใช้แสดงว่าเหตุการณ์ขัดแย้งกัน Sample: ถึงแม้จะยอมทำงานทุกอย่างโดยไม่ย่อท้อ ทว่าครอบครัวของสุดใจก็ยังคงจนอยู่ แต่ conj. but Related. however,nevertheless,yet Def. คำเชื่อมความแสดงเนื้อหาที่แย้งกัน Sample: เรารู้ว่าบุหรี่เป็นของไม่ดีแต่เราก็ยังคงสูบอยู่ทุกวัน เสียแต่ว่า conj. but Syn. แต่,แต่ว่า,ทว่า,แม้ว่า Related. however Def. ใช้แสดงว่าเหตุการณ์ขัดแย้งกัน Sample: ที่จริงเสื้อตัวนี้สวยมาก เสียแต่ว่าเงินไม่พอ เพียงแต่ conj. but Syn. แต่ Related. except,only,yet,nevertheless Sample: คุณจะไปเที่ยวก็ได้เพียงแต่ต้องกลับมาเร็วๆ
คำศัพท์ พร้อมความหมาย และตัวอย่างประโยค จาก Voice of America
but however Sample: She knew who called but I did not know. but other than Sample: The boy ate nothing but candy. but yet Sample: Jean was tired but she could not get to sleep.
คำศัพท์ พร้อมความหมาย และตัวอย่างประโยค จาก Voice of America
however but Sample: "His leg was broken; however, that did not stop him from escaping. "
คำศัพท์ พื้นฐาน ภาษาอังกฤษ ที่ควรเรียนรู้ ถ้าจำได้และใช้เป็นรับรองว่าสื่อสาร ภาษาอังกฤษ ได้แน่นอนค่ะ
 
baby back bacteria bad balance ball balloon ballot ban bank bar barrier base battle be beat beauty because become bed before begin behind believe bell belong below best betray better between big bill biology bird bite black blame blanket bleed blind block blood blow blue boat body boil bomb bone book border borrow both bottle bottom botulism box boy boycott brain brave bread break breast breathe bridge brief bright bring broadcast brother brown budget build building bullet burn burst bury bus business busy but buy by

 
This word list and the definitions are courtesy of the Voice of America.
ส่วนจัดการคำศัพท์
คำที่มีความหมายใกล้เคียงกัน
คำอื่นๆในกลุ่ม
คำที่มีคนค้นล่าสุด
ค้นหาเรียงตัวอักษร