ไปหน้าแรกกระปุก
 
เกมส์
เกมส์
ฟังเพลง
ฟังเพลง
ดูดวง
ดูดวง
ฟุตบอล
ฟุตบอล
ดูทีวี
ดูทีวี
ภาพเคลื่อนไหว
ภาพเคลื่อนไหว
กลอน
กลอน
ดูหนัง
ดูหนัง
Glitter
Glitter

ดิกชันนารี Dictionary แปลภาษา English-Thai


พจนานุกรมอังกฤษ-ไทย พจนานุกรมไทย-อังกฤษ
Dictionary online Thai English ดิกชันนารี ไทย อังกฤษ พจนานุกรม แปลศัพท์ แปลไทย
แปลภาษา เป็นภาษาอังกฤษ และ แปลภาษา อังกฤษ เป็น ไทย ได้ ง่าย ด้วย Kapook Dictionary

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<

future

  มีความหมายดังนี้   (จำนวนครั้งที่ถูกค้น 15,389 ครั้ง )
English-Thai: NECTEC's Lexitron Dictionary
future adj. อนาคต Syn. forthcoming,approaching future n. อนาคต Syn. hereafter,time to come
Thai-English: NECTEC's Lexitron Dictionary
วันข้างหน้า n. future Class. วัน Syn. ภายหน้า,ข้างหน้า,ภายภาคหน้า,ในอนาคต,ในภายหน้า ,วันหน้า Related. following days Def. เวลาต่อไปในอนาคตที่ยังมาไม่ถึง Ant. วันก่อนหน้า Sample: เราควรผูกมิตรกันไว ้เผื่อวันข้างหน้าจะได้ช่วยเหลือเกื้อกูลกันได้ วันหลัง n. future Class. วัน Syn. วันข้างหลัง ,โอกาสหลัง ,ภายหลัง Related. following day ,later Def. วันที่เกิดขึ้นต่อจากวันนี้ Ant. วันก่อนหน้า Sample: ผมว่าเปลี่ยนเป็นวันหลังดีกว่า อาจจะได้รับความสะดวกมากกว่านี้ วันหน้า n. future Syn. วันหน้าวันหลัง ,วันหลัง,คราวหน้า Related. following day ,next time Def. วันในอนาคต Ant. วานนี้ ,เมื่อวาน Sample: หัวหน้าทีมของเขาประกาศว่า วันหน้าจะกลับมาแก้แค้นให้จงได้ เบื้องหน้า n. future Syn. อนาคต Ant. อดีต Sample: นักวิชาการทำนายว่าเศรษฐกิจไทยในเบื้องหน้ากำลังจะดีขึ้นจากเดิมมาก ภาคหน้า n. future Syn. ภายหน้า,อนาคต Sample: ในภาคหน้าเจ้าจะต้องรู้จักประหยัด อนาคต n. future Def. เวลาภายหน้า Sample: ประชากรสูงอายุของประเทศไทยมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้นในอนาคต ภายหน้า n. future Syn. ข้างหน้า,ภายภาคหน้า,เบื้องหน้า,โอกาสหน้า,วันหน้า Def. ข้างหน้าต่อไปในอนาคตกาล Sample: ความเพียรพยายามจะช่วยให้เธอสมหวังในภายหน้าต่อไป ข้างหน้า n. future Syn. อนาคต Def. ภายภาคหน้าซึ่งเป็นอนาคตที่ยังมาไม่ถึง Ant. ข้างหลัง Sample: ไม่มีใครรู้ว่าข้างหน้าต่อไปจะต้องเจออะไรต่อมิอะไรอีกมาก ภายภาคหน้า n. future Syn. ภายหน้า,คราวหน้า,หนหน้า,อนาคต Def. เวลาข้างหน้าที่ยังมาไม่ถึง Sample: เขาพยายามศึกษาลักษณะที่เป็นสากลของชีวิตในวัยเด็ก ที่เคิดว่ามีอิทธิพลต่อชีวิตในภายภาคหน้า อนาคตกาล n. future Syn. อนาคต Related. future time ,future era Def. เวลาในภายภาคหน้า, กาลภายหน้า Sample: เขาเป็นหมอดูที่สามารถล่วงรู้อนาคตกาลได้อย่างแม่นยำ
คำศัพท์ พร้อมความหมาย และตัวอย่างประโยค จาก Voice of America
future time after now Sample: We can talk about it in the future. future in the time to come Sample: All future meetings will be held in this room.
คำศัพท์ พื้นฐาน ภาษาอังกฤษ ที่ควรเรียนรู้ ถ้าจำได้และใช้เป็นรับรองว่าสื่อสาร ภาษาอังกฤษ ได้แน่นอนค่ะ
 
face fact factory fail fair fall FALSE family famous far farm fast fat father fear federal feed feel female fence fertile fetus few field fierce fight fill film final financial find fine fingers finish fire fireworks firm first fish fission fit fix flag flat flee float flood floor flow flower fluid fly fog follow food foot foot for force foreign forest forget forgive form former forward free freedom freeze fresh friend frighten from front fruit fuel full fun funeral fusion future

 
This word list and the definitions are courtesy of the Voice of America.
ส่วนจัดการคำศัพท์
คำที่มีความหมายใกล้เคียงกัน
คำอื่นๆในกลุ่ม
คำที่มีคนค้นล่าสุด
ค้นหาเรียงตัวอักษร