ไปหน้าแรกกระปุก
 
เกมส์
เกมส์
ฟังเพลง
ฟังเพลง
ดูดวง
ดูดวง
ฟุตบอล
ฟุตบอล
ดูทีวี
ดูทีวี
ภาพเคลื่อนไหว
ภาพเคลื่อนไหว
กลอน
กลอน
ดูหนัง
ดูหนัง
Glitter
Glitter

ดิกชันนารี Dictionary แปลภาษา English-Thai


พจนานุกรมอังกฤษ-ไทย พจนานุกรมไทย-อังกฤษ
Dictionary online Thai English ดิกชันนารี ไทย อังกฤษ พจนานุกรม แปลศัพท์ แปลไทย
แปลภาษา เป็นภาษาอังกฤษ และ แปลภาษา อังกฤษ เป็น ไทย ได้ ง่าย ด้วย Kapook Dictionary

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<

otherwise

  มีความหมายดังนี้   (จำนวนครั้งที่ถูกค้น 5,223 ครั้ง )
English-Thai: NECTEC's Lexitron Dictionary
otherwise conj. มิฉะนั้น Syn. or else,if not Related. ไม่เช่นนั้น,หาไม่แล้ว otherwise adv. มิฉะนั้น Syn. contrarily,differently Related. อย่างเป็นไปในทิศทางตรงกันข้าม
Thai-English: NECTEC's Lexitron Dictionary
ไม่ยังงั้น conj. otherwise Syn. ไม่งั้น,ไม่อย่างนั้น Sample: แม่สั่งลูกๆ ว่าใครจะดูต้องทำการบ้านให้เสร็จก่อนไม่ยังงั้นไม่ให้ดูโทรทัศน์ ไม่งั้น conj. otherwise Syn. ไม่เช่นนั้น,ไม่อย่างนั้น,มิเช่นนั้น Sample: เธอต้องช่วยฉัน ไม่งั้นฉันจะเปิดเผยความลับของเธอ ไม่เช่นนั้น conj. otherwise Syn. มิเช่นนั้น,ไม่อย่างนั้น,ไม่งั้น Sample: ผมหวังว่า จะได้เงินทุนมาเพิ่มอีก ไม่เช่นนั้นโครงการนี้ต้องล้มเลิกแน่ ไม่อย่างนั้น conj. otherwise Syn. ไม่เช่นนั้น,มิเช่นนั้น,ไม่งั้น Sample: เธอต้องหัดแข็งข้อกับเขาบ้าง ไม่อย่างนั้นเขาก็จะได้ใจเอาแต่ใจตัวเองตลอด งั้น conj. otherwise Syn. ถ้าอย่างนั้น ,ถ้าเช่นนั้น,มิฉะนั้น Related. or else,if not ,in other ways Sample: ในเมื่อเขารู้แผนการณ์ของบริษัทแล้ว งั้นเราก็ต้องเปลี่ยนแผนใหม่ มิเช่นนั้น conj. otherwise Syn. ไม่เช่นนั้น,ไม่อย่างนั้น,ไม่งั้น Sample: อังกฤษต้องปกป้องจุดนี้ด้วยชีวิต มิเช่นนั้นมหาอำนาจของยุโรปอื่นๆ จะสามารถรุกรานอินเดียได้สะดวก เดี๋ยว adv. otherwise Syn. ประเดี๋ยวก่อน Related. for fear of Def. อาจจะทำหรืออาจจะเป็นอย่างใดอย่างหนึ่ง Sample: เด็กๆ ต้องใส่เสื้อกันหนาวเพราะเดี๋ยวจะไม่สบาย
คำศัพท์ พื้นฐาน ภาษาอังกฤษ ที่ควรเรียนรู้ ถ้าจำได้และใช้เป็นรับรองว่าสื่อสาร ภาษาอังกฤษ ได้แน่นอนค่ะ
 
obey object observe occupy ocean of off offensive offer office officer official often oil old on once only open operate opinion oppose opposite oppress or orbit order organ organism organize other our oust out over overthrow owe own oxygen

 
This word list and the definitions are courtesy of the Voice of America.
ส่วนจัดการคำศัพท์
คำที่มีความหมายใกล้เคียงกัน
คำที่มีคนค้นล่าสุด
ค้นหาเรียงตัวอักษร